Fresh Rose Deep Hydration Face Serumunknown

จุดเด่น 

ซึมซับได้เร็ว เซรั่มเข้มข้น เป็นตัวช่วยให้มอยซ์เจอร์ซึมซับได้ดียิ่งขึ้นและให้น้ำกับผิวมากขึ้นโดยจะให้น้ำได้นานถึง 24 ชั่วโมง

รายละเอียด

หลีมองมันมานานแสนนานค่ะ แต่ความที่เราก็ใช้แต่แบรนด์เค้าน์เตอร์ พวกเซรั่มระดับดิออร์ คลาแรงค์อะไรพวกนี้ มาเจอตัวที่อยู่ใน sephora ตัวนี้ ถึงจะเป็นเซรั่มจากแบรนด์ยอดฮิตของฮอลลีวู๊ด เราก็ยังลังเลอยู่พักใหญ่ ให้คนอื่นลองไปก่อน ในขณะเดียวกัน เราก็ไปอ่านรีวิวของฝรั่งเขาแทน ว่าเป็นยังไงบ้าง ก็ปรากฏว่า ได้รับการตอบรับที่ดีมากมายจนหลีว่า เออ .. ไม่ลองไม่ได้แล้ว แต่เวลาเดินไป sephora เงินก็หมดไปกับตัวอื่นทุกที … ลืมหยิบตัวนี้ตลอด

จนกระทั่ง ไปช๊อปกะน้องในทีม … ก็เดินไปเรื่อย ช๊อปไปเรื่อย เลือกไปเรื่อย มาถึงshelf ของ fresh น้องเขาก็แนะนำ เราก็ว่า เออ เคยคิดจะหยิบแล้วก็หยุดตลอด น้องเขาก็บอกว่าตัวนี้ดีพี่ ดีมากเลย เราก็เออ ออ แล้วก็หยิบเข้าตะกร้า … ในใจบอกน้องว่า “เก๊ารู้ แต่เก๊าลืมหยิบ” ฮ่าๆๆๆๆๆ

ถามว่าตัวนี้เหมาะกับผิวแบบไหน

บอกเลยว่า ผิวแห้ง ผิวที่ขรุขระไม่สม่ำเสมอจากการผ่านการมีสิวมาเยอะจนผิวไม่สม่ำเสมอ แล้วก็ผิวที่ต้องการความเต่งตึงอีกครั้ง (นึกในใจ อ้าว .. เก๊าเลย)

เซรั่มกุหลาบตัวนี้ เป็นสูตรที่ซึมซับได้เร็ว และให้น้ำกับผิวได้ดีมาก แล้วยังมีสารที่กักเก็บน้ำไว้กับผิวของเราให้นานขึ้น ยิ่งคนนอนห้องแอร์ ยิ่งน่าจะใช้ แล้วยังทำให้ผิวดูสว่างขึ้นด้วย อันนี้เหมาะกับคนหน้าหมองๆด้วยนะคะ มันจะมีสารอยู่สองตัวที่จะฟื้นความยืดหยุ่นให้กับผิว คือ angelica leaf extract ที่เรียกว่า porphyridium cruentum และ hyaluronic acid ส่วนน้ำและน้ำมันของดอกกุหลาบกับสารสกัดจากแตงกวาก็จะให้ความชุ่มชื้นคืนผิวกลับมา

หลีลองแล้วค่ะ เซรั่มที่ออกมา เป็นสีใสขุ่นนิดหน่อยค่ะ หลีใช้ทั้งกลางวันและกลางคืน หลังจากที่ลง essence ลงไป หลีก็ลง ตัวนี้ตามเลยค่ะ ความรู้สึกทีไ่ด้ มันไม่ทำให้หน้ามันเลย แรกลงหน้าก็จะได้สัมผัสที่ลงไปที่ผิวบางๆไม่เยอะ ให้ความหนืดๆอยู่สักครู่ แล้วนับหนึ่งถึงสิบ มันก็จะหายหนืด แล้วหน้าก็จะนุ่มลงมาเลยค่ะ ไม่เลวเลยทีเดียว เนื้อสัมผัสที่ได้มันอ่อนโยนดีมากค่ะ แต่ตอนที่ลง แล้วมันหนืด หลีก็นึกปรามาสในใจ ไหนล่ะ ไหนว่า ซึมซับเร็ว แต่ก็อย่างที่บอก นับ  ๅ  1-10 ก็ไม่แย่มาก มันก็โอเคเลย ได้ความนุ่มชุ่มชื่นมาเร็วใช้ได้ แล้วหลีก็ลงตัวอื่นต่อได้เลยค่ะ ถือว่ารอไม่นาน

screen-shot-2560-02-10-at-4-42-54-pm

คนแต่ละคนมีความต้องการของสัมผัสจาก skin care ไม่เหมือนกันค่ะ อย่างน้องสะใภ้ของหลีนี่ ต้องการให้มันอยู่นานหน่อย มันเป็นการสร้างความมั่นใจว่า เฮ้ย หน้าเรามีการลงสิ่งบำรุงผิวลงไป บางคนใจร้อนก็อยากให้ซึมซับเร็ว ฉันจะได้ลงอย่างอื่นต่อให้เร็ว จะได้ไปทำอย่างอื่น แต่หลีนี่ไม่เท่าไร แล้วแต่อาการ บางทีก็อยากให้เร็ว บางทีก็ช้าๆก็ได้ แต่ตัวนี้ โอเคค่ะ

ส่วนกลิ่น คนที่ไม่ชอบกลิ่นฉุน อาจจะไม่ชอบตัวนี้นะคะ กลิ่นกุหลาบมาแรงพอสมควร แต่มันแค่ชั่วครู่ พอเซรั่มซึมซับลงไป กลิ่นก็หาย แต่บังเอิญหลีชอบกลิ่น เลยไม่มีปัญหากับมันค่ะ

ใช้ไปได้สักสามสี่วัน เราได้ความรู้สึกของผิวที่นุ่มนวลขึ้น แต่หลีก็ไม่อยากจะโกหก เราก็ใช้ตัวอื่นช่วยมาด้วยตลอด หลีก็มาส์กหน้าโน่นนี่นั่น …แต่เอาเป็นว่า เมื่อยามที่รู้ว่าตัวเองกำลังทดลองอะไรเพื่อมารีวิว สารตัวอื่นนี่ หลีจะลดลงไปอย่างชัดเจน เพื่อดูว่า ไอ้ตัวที่เราต้องการผลลัพธ์มันได้ผลขนาดไหน หลีบอกได้เลยว่า ตัวนี้ ให้ผลลัพธ์ที่ดีเลยค่ะ ได้ความรู้สึกของรูขุมขนที่กระชับขึ้น (คือ หลีส่องกระจกระดับจมูกชิดกระจกเพื่อดูตัวเองติดๆกันหลายวันเลยค่ะ) มันได้ความรู้สึกว่าผิวเราพองฟู เอามือสองมือกุมใบหน้า หลีได้อารมณ์ว่า ผิวหน้าเราเบ่งบาน ไม่ใช่หน้ากางเพราะอ้วนนะคะ เฉพาะผิวที่ฟูนิ่มนุ่มในเนื้ออุ้มมือของเราเลยค่ะ …อยากบอกว่า ได้อารมณ์ที่น้ำตาไหลมาก ..ชอบมาก ชอบมาก …. ได้ใจ อยากได้คนมาหอมแก้ม… อยากบอกว่า แก้มหนูนิ่มมากค่ะที่รัก …

กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆ แค่คิดก็ฟิน ..

ยังไงลองได้นะคะ

วิธีใช้

หลังจากที่เราล้างหน้าให้สะอาด หลีก็ลงโทนิก หลังจากนั้นก็ essence ตามใจเลยค่ะ ช่วงนี้ก็ใช้แพลนตอนอยู่ แล้วก็ลงเซรั่ม ตัวนี้แหละค่ะ Fresh Rose Deep Hydration Face Serum หลีปั้มออกมาแค่ 2 ปั๋มค่ะ ลงได้ทั้งหน้าเลย ตัวปั้มก็ลงง่ายนะคะ ออกมาเลยในปริมาณที่พอดีค่ะ ใช้ทั้งเช้าและเย็นก่อนนอนเลยนะคะ

สารผสมที่โดดเด่น

สี่ตัวหลักที่โดดเด่นเลยคือ Angelica Leaf Extract Prophyridium Cruentum Hyaluronic Acid และ Rosewater

ตัวอื่นๆก็ดังนี้ค่ะ

Water, Glycerin, Propanediol, Maris Aqua (Sea Water), Butylene Glycol, Polymethylsilsesquioxane, Dimethicone, Pentylene Glycol, Porphyridium Cruentum Extract, Pyrus Cydonia Seed Extract, Rosa Damascena Flower Water, Angelica Keiskei Extract, Voandzeia Subterranea Seed Extract, Cucumins Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Rosa Damascena Flower Oil, Sodium Hyaluronate, Tocopheryl Acetate, PEG-7 Glyceryl Cocoate, PEG-6, Xanthan Gum, Acrylates/C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer, Polyacrylamide, Tromethamine, C13-14, Isoparaffin, Disodium Phosphate, PPG-26-Buteth-26, Alcaligenes Polysaccharides, Tetrasodium EDTA, Caprylic/Capric Triglyceride, PEF-40 Hydrogenated Castor Oil, Biosaccharide Gum-1, Laureth-7, Citric Acid, Caramel, Fragrance, BHT, Phenoxyethanol, Citronellol, Geraniol.

สิ่งดีดีก็คือ สูตรนี้ไม่มี Parabens Sulfates Phthalates

Advertisements