Life Plankton Essence : Biotherm

biotherm-life-plankton-essence-125ml-%e0%b8%96%e0%b8%b9%e0%b8%81-%e0%b8%82%e0%b8%b2%e0%b8%a2-%e0%b8%8b%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b9%84%e0%b8%ab%e0%b8%99-%e0%b8%82

Life Plankton Essence : Biotherm

จุดเด่น 

การลดจุดแดงอักเสบ กระชับรูขุมขน ให้เคลือบผิวให้ดูเงางาม

รายละเอียด

หลีอาจจะมารีวิวช้าไปหน่อย แต่ด้วยความดังแล้วน้องๆรอบข้างใช้กัน เราก็อดใจไม่ไหวค่ะ คุณสมบัติที่มาจากแพลนตอนใต้ทะเล ส่วนผสมใต้ทะเล มันเรียกความสนใจจากเราได้จริงๆค่ะ

จะว่าอย่างไรดี ..อืม..ก็พอดีใช้อยู่ … และอาจจะไม่ซื้อมาใช้อีก ..ไม่ใช่แย่นะคะ แต่ที่ซื้อมาเพราะกระแสแรงมาหลายปี ก็เลยซื้อใช้กับเขาบ้าง เขาฮิตกันมาหลายปีตั้งแต่ 2014 แต่หลีก็มาซื้อใช้ตอนกลางปี 2016 แบบว่า ไม่อยากจะรีบใช้ เพราะตัวหลีเองใช้ SK II อยู่ มาหลายขวด ทุกวันนี้ ที่โต๊ะก็ยังมี SK II อยู่ แต่ตัวนี้เมื่อซื้อมาก็ใช้ให้หมดๆกันไปค่ะ

ขอย้ำอีกครั้ง ไม่ใช่มันแย่นะคะ เพียงแต่สำหรับหลี หลีไม่ค่อยเห็นผลของมันในระยะยาวอะไร แต่ยอมรับว่า ในช่วงแรกๆที่ใช้ ช่วงสองสามอาทิตย์แรกนี่ รู้สึกตัวเองผิวนุ่มขึ้นแล้วก็สว่างขึ้น … แต่ทุกวันนี้ก็ไม่ได้รู้สึกอะไร

ด้วยความเป็นสีใส ที่มีกลิ่นไม่ฉุนมาก พอมีให้หอมถูกใจ หลีก็จะเทลงมือแล้วก็แบะๆตบๆบนใบหน้าให้ทั่ว มันก็จะเป็นเหมือนฟิลม์บางๆติดอยู่บนใบหน้าบางๆอยู่สักพักใหญ่ บางทีก็ใจเสียหน่อยๆว่า … เป็นฟิลม์บางๆแบบนี้ เราใส่อะไรต่อไป มันจะผ่านฟิลม์นี้ไปไหมนะ แต่เราก็เป็นพวกคิดมากไป … ไอ้ฟิลม์นี้ มันก็ละลายลงไปในหน้าค่ะ แล้วเราก็ลงพวกเซรั่ม มอยส์เจอร์ต่อไปเลยค่ะ ตัวอื่นๆก็ทำงานของมันได้ต่อไปค่ะ ดังนั้นหลีแนะนำว่า อย่าใช้เยอะนะคะ เด๋วฟิลม์บนหน้าจะหนาเกินไปหน่อย กลับกลายเป็นครีมบำรุงต่อไปจะเข้าไปบำรุงก็ดันไม่เข้าไป แถมได้รับการอุดตันกลับมาอีก … เด๋วจะโชคร้าย โดยไม่ได้เจตนา

หลีโชคดีไม่แพ้มันเหมือนหลายๆคนที่เคยผิดหวัง แต่พอดีหน้าหลีไม่ได้มีปัญหาด้านการอักเสบแดงเหมือนคนอื่นที่อาจจะเกิดจากสิว ทำให้ตัวนี้จะมาช่วยด้านนี้ได้ เท่ากับหลีไม่ได้ประโยชน์อะไรจากตัวนี้เท่าไร เมื่อเทียบกับราคาหลัก สามพันกว่าที่ซื้อมา ตอนนี้ใช้มาหกเดือนแล้ว เพิ่งหมดไปครึ่งขวด … อีกนานเลยกว่าจะหมด .. อยากจะไปลองใช้ตัวอื่นจะแย่แล้ว

แต่ได้คุยกับน้องๆหลายคน ก็โอเคนะคะ เห็นว่าใช้ได้ดีทีเดียว เรื่องของผิวนี่แต่ละคนไม่เหมือนกัน เวลารีวิวออกมา ก็อาจจะไม่เหมือนกันหรอกค่ะ อย่างผิวของหลี ปัญหาเรื่องรูขุมขนไม่มี หน้าแดงอักเสบง่ายก็ไม่มี .. แต่ก็อายุเยอะแล้ว ก็มีริ้วรอย ซึ่งตัวนี้ไมไ่ด้ลดริ้วรอยอะไร เพราะริ้วรอยอยู่บริเวณตา ซึ่งเจ้า Life Plankton Essence : Biotherm นี่ไม่ได้ช่วยตรงนี้กับหลีเลย หลีว่า คนหน้ามันอาจจะต้องระวังกับการใช้ตัวนี้หน่อยนะคะ

อย่างไรก็ตาม ด้วยสารประกอบตัวอื่น ทำให้มันให้ผิวของเราได้ประโยชน์ในแง่ของ คุณภาพผิวที่ไม่ได้แย่ลง ได้ความนุ่มชุ่มชื้น ส่วนการลดความกว้างของรูขุมขน หลีไม่ได้เห็นภาพตรงนั้นเมื่อใช้ตัวนี้นะคะ … คือ ถือว่า .. โอเคกับการมีมัน ไมไ่ด้อารมณ์เสียกับมัน แต่ก็รู้สึกว่าแพงไปหน่อยกับตัวนี้ค่ะ … จะเสียดายก็ตรงแพงไปหน่อย แค่นั้น จะใช้ให้หมดค่ะ

วิธีใช้ 

ล้างหน้าให้สะอาด แล้วเขย่าขวดก่อนเลยนะคะ (อันนี้สำคัญ) แล้วหยดลงมือ หรือสำลี เช็ดไปให้ทั่วหน้า ถ้าหยดลงมือหลีก็จะตบๆเบาๆไปทั้งหน้าค่ะ ก่อนจะลงตัวอื่นตามมา

สารผสมที่โดดเด่น 

  • แพลนตอนจากใต้ทะเล Vitreoscilla filiformis
  • สารสกัดจากองุ่น (Vitis Vinefera Extract)
  • Sodium Hyaluronate
  • Adenosine

สารอื่นๆ เช่น Aqua, Glycerin, Maris Aqua, Butylene Glycol, Propylene Glycol, PPG-6-Decyltetradeceth-30, Sodium Chloride, Sodium Hyaluronate, Sodium Hydroxide, Vitis Vinefera Extract, Cellulose Acetate Butyrate, p-Asnic Acid, Adenosine, Ammonium Polyacryldimethyltauramide, Disodium EDTA, Caprylyl Glycol, Vitreoscilla Ferment, Xanthan Gum, Polyphosphorylcholine Glycol Acrylate, Polyvinyl Alcohol, Phenoxyethanol, Linalool, Geraniol, Limonene, Citronellol, Butylphenyl Methylpropional, Benzyl Alcohol, Benzyl Benzoate, Parfum.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s