Amazonian Clay Full Coverage Airbrush Foundation : tarte

Amazonian Clay Full Coverage Airbrush Foundation : tarte

16865187_1826894300931298_8646397799443439158_n

จุดเด่น 

ปกปิดมิด เหมาะสำหรับคนผิวมัน ติดทนนนานถึงเย็นเลยค่ะ มีสีให้เลือกมาก เราเลือกที่เข้ากับผิวของเราได้เลย

รายละเอียด

หลียอมรับคะ ว่ามีแป้งพัฟเยอะ หลายตลับเลย แต่บางทีก็ไม่ค่อยชอบพัฟมาแปะแป้งแล้วแปะใส่หน้า แต่ชอบใช้แปรงขูดที่แป้งแข็งแล้วมาตบๆที่หน้ามากกว่า ดูมันไม่หน้าตึบตั๊บอะไรนัก ให้มันฟุ้งๆ ไม่หนามาก หลีไม่ชอบการแต่งหน้าให้มันเข้มหรือดูว่าแต่ง ยุคสมัยนี้เราต้องทันสมัยค่ะ ไอ้ความทันสมัยคือ แต่งให้ดูเบาๆ แต่ปกปิดริ้วรอย จุดแดงดำให้มิดชิด บางทีรองพื้นเอาไม่อยู่ ยิ่งสูงวัยอย่างหลี บีบีก็ไม่ค่อยอยู่ การตบแป้งจะช่วยได้เยอะ แต่ตบหนาๆก็หนักหน้าเกินไปค่ะ

 โอ้ย เป็นผู้หญิงเรื่องเยอะค่ะ หลีเนี่ย .. หาสามีไม่ได้ก็เพราะแบบนี้แหละ

Tarte ออกแป้งฝุ่นสีสรรหลากหลายอันนี้มา หลีไปซื้อที่ sephora เซ็นทรัลเวิลส์ ด้วยราคา 1540 บาท ..หลีว่ามันไม่แพง ถ้าเทียบกับแบรนด์เค้าน์เตอร์หรูหรา กระปุกสวยเป็นไม้ค่ะ ดูวัยรุ่นดี ดูแล้วเราไม่ป้า เวลาใช้ ยิ่งเอาไปถ่ายรูปขึ้นมา เราก็ว่า เฮ้ย เราก็ดูวัยรุ่นดีนาๆๆๆ ไม่เลวเลย ณ ตัวภายใน เราจะไม่เป็นตัวเนื้อแป้งฝุ่นเลย เพราะมันมันตาข่ายกั้นอยู่ หลีก็ งง มาก ตอนลองที่ร้าน ว่าเราจะเอาแป้งมันออกมายังไงหว่า … BA ต้องมาสอน วิธีใช้ มันต้องเอาแปรงกดลงไปในตาข่ายเพื่อให้ผงแป้งติดมา ซึ่งมันติดมาง่ายมาก ไม่เยอะจนเกินไป ไม่ต้องให้ต้องสะบัดแป้งส่วนเกินมามากไป แล้วก็ เอามาตบๆเบาๆที่หน้าได้เลยค่ะ เรียกว่าไม่เยอะ

ด้วยสีที่หลีเลือกคือ Fair Light Honey จะเป็น Peach Undertone การปกปิดที่ให้ความเมป็นธรรมชาติ ทำให้หลีกล้ารีวิวตัวนี้เลย แล้วการปกปิดนี้มีความยาวนานด้วยสิ … จากที่หลีลองใช้มาเกือบเดือน ของเขาก็สมราคาคุยค่ะ อยู่ทนถึง 12 ขั่วโมง ซึ่งนิสัยหลีเนี่ยชอบลูบหน้าตัวเอง ตกเย็น แป้งมักไม่เหลือ แต่ตัวนี้อยู่ค่ะ เหลือให้ล้างคุ้มกับครึมล้างหน้าเลย อย่างที่บอกตอนต้น ตัวนี้มีสีให้เลือกให้เนียนไปกับผิวหลากหลายสีมากค่ะ สิบกว่าสีเลย เท่าที่จำได้นะคะ …ตามรูปด้านล้าง ลงแป้งแล้วนะคะ …จะเห็นว่าเนียนไปกับผิวเลย

16830944_1826894297597965_4480678168807982779_n

ในรูปภาพ หลีซื้อแปรงมาด้วยค่ะ แปรงของ Tarte ตัวนี้ จะเป็นแปรงขนสั้น แปรงสังเคราะห์นิ่มดีค่ะ แต่ BA แนะให้หลีซื้อแปรงขนยาวกว่า ณ ราคาเท่ากันที่ 1270 บาท แปรงขนยาวจะให้ความฟุ้งของแป้งเวลาตบไปที่หน้ามากกว่าแปรงขนสั้นค่ะ

แรกลงเลยนี่ได้รับความรู้สึกบางเบาและปกปิดเป็นธรรมชาติดีค่ะ ไม่มีอาการแพ้สารเคมีจากแป้งใดใดเลย อาจจะไม่ได้ดูทำให้หน้าเป็นประกายนะคะ แต่ก็ไม่ได้ไปปกปิดชิมเมอร์แบบครีมที่หลีลงก่อนหน้าที่จะลงแป้งแต่ประการใด สีที่เลือกก็เข้ากับสีผิวหน้าได้ดีเลยค่ะ ถือว่า เป็นตัวชอบเลยก็ว่าได้ ตัวเม็ดแป้งให้ความละเอียดดีค่ะ เอ.เรายังต้องคุยเรื่องความละเอียดของเม็ดแป้งอีกหรอ ในเมื่อยุคสมัยนี้มันไม่ใช่แล้ว ฮ่าๆๆๆๆ

ล่าสุด เมื่อวานนี้เอง หลีลืม …แก่แล้วลืมได้ … หลีลืมลง liquid foundation รองพื้นแบบน้ำ ที่หลีมักจะลงก่อนลงแป้ง คือ หลังจากลง Primer เสร็จปุ๊ป ก็ไปรับโทรศัพท์ ก็ลืมไปว่า ตัวเองยังไม่ผ่านอีกขั้น ก็จัดแป้งตัวนี้ลงเลยค่ะ ตามรูปข้างล่างค่ะ พอดีไปทานข้าว น้องเขาเลยถ่ายไว้ให้ว่า พี่เนียนแค่ไหน ขนาดไม่ได้ลงรองพื้น

16831579_1405923759449016_40141054_n

ผลลัพธ์ก็ออกมาโอเคดีค่ะ เพื่อนบอกก็ปกปิดได้ดีเลย อาจจะเห็นจุดกระนิดหน่อยก็เฉพาะอันนี้เข้มๆ แต่จุดแดงๆนี่ไม่เห็นเลย เรียกได้ว่า โอเคเลยทีเดียว แล้วอยู่ถึงเย็นเลยค่ะ ตอนเย็นมาต้องมาเช็คหน้าสักสี่ห้าทุ่ม ก็ค้นพบว่า แป้งยังอยู่ครบ เกินสิบสองชั่วโมง

เอาเป็นว่าที่เขาคุยนักคุยหน้า ปกปิดเนียน ธรรมชาติและติดถึงถึง 12 ชั่วโมง ไม่ทำให้หน้ามัน…หลี confirm ค่ะ

วิธีใช้ 

เอาแปรงกดไปที่ตาข่าย แล้วแป้งจะติดขึ้นมานะคะ แล้วเคาะๆหน่อย ให้ส่วนเกินของแป้งที่ติดมากับแปรงหลุดไป แล้วมาสะบัดกับหน้างามๆของเรา หลังรองพื้น หรือ หลัง primer หรือ BB ได้เลยค่ะ

รับรองความงาม แต่เลือกสีแป้งให้เข้ากับผิวนะคะ

ส่วนผสมที่โดดเด่น 

ตัวที่เด่นที่สุดของเขาคือ Amazonian Clay ที่ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่ทำให้ติดทนนาน

Tourmaline พล่อยที่ให้ความสว่างกับใบหน้า สร้างความกระจ่างมากขึ้น

Pearl Powder แอนตี้การอักเสบต่างๆ แอนตี้แบคทีเรีย และเสริมความแข็งแกร่งให้ผิว

Camellia Leaf Extract และ Mineral Pigments ที่ให้ความสว่าง ช่วยการฟื้นฟูผิว และทำให้ผิวหน้านุ่มนวล นอกนั้นก็เป็นสารให้สีเฉพาะแต่ละสีไปค่ะ

2 thoughts on “Amazonian Clay Full Coverage Airbrush Foundation : tarte

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s