SISWALK SISTALK EP 1 : EYEBrow Tattoo @ Cute Concept

หลีเดินเข้าไปในร้าน cute concept ด้วยเป้าหมายอย่างหนึ่ง แต่ก็เดินออกมาด้วยเป้าหมายอีกอย่าง แต่ผลลัพธ์ของความสำเร็จมันเหมือนกัน เพียงแค่ให้ความถาวรกว่า มันคือ ความสวยที่คงทน ยาวนาน อิอิ

ใช่ค่ะ หลีมาทำคิ้ว คุณต๋อมเปิดร้าน cute concept มาได้ห้าปีแล้ว เป็นร้านที่สักคิ้ว ทำคิ้วโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วตั้งแต่ปีแรกที่คุณต๋อมทำร้าน ก็เชิญชวนหลีมาใช้บริการที่นี่ตลอด บอกเสมอว่า คุณหลีจะสวย คิ้วต้องสวยงาม

หลีก็เป็นคนดื้อนะคะ …จะทำอะไร จะคิดอะไร จะต้องทำเองคิดเองเสมอ แล้วตลอดเวลาที่ผ่านมา หลีก็เชื่อเสมอว่า คิ้วหลีไม่สวยก็จริง แต่มันดก มันหนา แล้วมันยาว …มันก็ต้องการแค่การกันคิ้วดีดี แล้วเขียนคิ้วให้พอเป็นระเบียบก็พอ ไม่จำเป็นต้องไปสักคิ้วหรอกย่ะ

จนกระทั่งหลีประกาศตัวถึงความว่างของตัวเอง ว่า อยากมาเขียนบลีอก อยากรีวิวเครื่องสำอางและความสวยความงามของตัวเองให้เป็นระบบระเบียบเสียที เพียงแต่อายุอานามหลีก็สูงพอควรแล้ว …หลีก็คงต้องเขียนอะไรที่จริงจังหน่อย ทำอะไรให้เป็นกิจจะหน่อย คุณต๋อมก็เชิญมาอีกรอบว่า ให้ต๋อมทำคิ้วให้เถอะ …

เมื่อเรามีชีวิตที่ว่างขึ้น แล้วพร้อมที่จะอุทิศบางสิ่งบางอย่างอย่างจริงจัง มันก็ควรจะจริงจังกับทุกสิ่งทุกอย่าง แล้วเราก็อายุอานามขนาดนี้แล้ว 45 แล้ว มันก็ถึงเวลาเสียทีที่คนอายุขนาดนี้ จะต้องมาใส่ใจกับตัวเองไม่ให้แก่ไปกว่านี้ง่ายๆกันอีกแล้ว กระชากกันหน่อย กระชากทั้งวัย กระชากทั้งหน้า กระชากทั้งหัวใจ … ให้คงความสวยงามให้นานที่สุดให้สมแก่กาลเวลาและประสบการณ์ชีวิตที่อยู่มายาวนานขนาดนี้ได้

พอมาถึงร้าน cute concept  คุณต๋อมก็ยืนยันว่า หลีควรสักคิ้ว แล้วก็พาหลีไปนอนเลยค่ะ หลีก็โดนคิ้วไฮเทคของคุณต๋อมสะกดจิตให้ไปนอนที่เตียงแต่โดยดี (ความตั้งใจเดิมแค่จะมาเรียนการเขียนคิ้ว)

เร่ิมต้นเลย คุณต๋อมลงวางคิ้วหลีด้วยดินสอให้เป็นโครงสวยค่ะ แล้วคุณต๋อมก็จะให้เราดูว่า เราโอเคกับคิ้วที่วาดไหม ซึ่งเป้าหมายของหลี ไม่ได้มาทำคิ้วโก่งประมาณไม้ธนูแอ่นโค้ง หรือมาโก่งโค้งหรูหราอะไร หลีแค่มาทำคิ้วปกติของหลีให้แน่นปั๋ง ให้งาม ให้คงทรงและรูปร่างไว้ให้เหมือนเดิม แต่เป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น นี่คือเป้าหมายของหลีค่ะ

มองโครงคิ้วตัวเองปุ๊บ หลีก็ตกหลุมรักตัวเองทันทีเลยค่ะ ปากอาจจะว่า ก็งั้นๆแหละ แต่ในใจพูดว่า …เฮ้ย เราสวยหง่ะ กรีดร้องงงงง ……ร่ำร้องในใจด้วยความดีใจ ตกตะลึง ชอบตัวเอง ฯลฯ

พอพอ กลับมาเขียนรีวิวต่อ

หลังจากนั้น ก็ทำการมาร์คจุด ไว้ … การมาร์กจุดนี่คือ การทำให้โครงที่วาดไว้นั้นได้รู้ว่า ตรงไหนที่เราจะทำการสักมัน เพราะหลีเป็นคนคิ้วหนาอยู่แล้ว แต่คิ้วไม่ได้ขึ้นเป็นระเบียบ แล้วมีจุดแหว่งๆ ดังนั้น การมาสักคิ้วของหลีคือการเติมเต็มคิ้วให้เป็นระเบียบแล้วเรียงหนากันให้เรียบร้อย ไม่เป็นหมอยพันกัน … จุดที่มาร์กก็คือจุดที่จะโดนสักแหละค่ะ

หลังจากนั้นก็ลงยาชา .. ทุกอย่างเป็นไปอย่างถูกอนามัยเหมือนมาโรงหมอเลยค่ะ สะอาดสะอ้านอุปกรณ์ทุกอย่าง มีตู้อบพาสเจอร์ไรท์ด้วยค่ะ … ฆ่าเชื้อโรค ดูปลอดภัยมาก แต่สิ่งเดียวที่หลีกลัวจริงๆ คือ ความเจ็บ

แล้วทุกคนที่ถามหลีหลังการสักคิ้ว ว่า เจ็บไหม …หลีก็กลัวจนเกร็งไปทั้งตัวเหมือนกันค่ะ เกร็งจนสั่นเลยก็ว่าได้ กลัวเจ็บค่ะ แหมม หน้านะคะ กลัวยิ่งกว่าเวลาจะไปทำฟันอีก …คนเราอะนะ ไม่มีใครอยากเจ็บ

45 นาทีผ่านไป … คุณต๋อมก็เรียกเราไปนอน คราวนี้แหละ มีดหมอจะลงอาคมแห่งความงาม …เราก็หลับตาสิคะ มือกำแน่นใต้ผ้าห่มอันหนานุ่ม นิ้วหัวแม่โป้งกับนิ้วชี้ที่เท้าสองข้างเกี่ยวก้อยหนีบแน่น มือสองมือกำเข้าหากัน สวดมนต์ภาวนาในใจ พุธโธ ฉันต้องสวย พุทโธ ขอให้ไม่เจ็บ …จะมีอะไรมากไปกว่านั้น

… ไม่เจ็บเลยค่ะ มีดแรกลงมานี่ เสียงกรีดกับผิว ดัง ครืด ครืด ไปที่ผิวแบบเบาๆมือ ..ไม่ได้รู้สึกถึงความเจ็บเลย แต่จะรู้ว่า คิ้วเรามีอะไรมาขูดอยู่ เหมือนโดนขูดด้วยดินสอ … พอเสร็จหนึ่งข้าง เขาก็เอาพาสเตอร์มาแปะพร้อมยาชาอีกชุด ยาชาจะโดนทับตลอดเมื่ออีกข้างได้รับการทำงาน จนจบงานค่ะ ดังนั้นเมื่อข้างหนึ่งเสร็จ ก็จะโดนพาสเตอร์ปิด แล้วก็มาทำอีกข้าง ตอนทำ เจ้าหน้าที่ก็มาโดนจุดโคนกระดูกนิดหน่อย หลีก็สะดุ้งเสียวเล็กๆ ไม่ได้เจ็บอะไร …แล้วก็ค่อยๆคลายความเกร็งเครียดลง

ระยะที่ทำการสักด้วยเข็มก็ใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที แล้วแต่ความหนาที่ต้องสัก ซึ่งคิ้วหลีนี่ถือว่าใช้เวลาน้อย เพราะขนเดิมมันเยอะ มันแค่มาเติมจุดแหว่งให้เต็มค่ะ คุณต๋อมยังอยากจะถนอมสิ่งเดิมๆของหลีไว้ให้มากที่สุดค่ะ แล้วการสักคิ้ว ก็จะทำให้หลีมีร่างคิ้ว หลังจากนี้ ก็จะกันขนคิ้วส่วนเกินออกไปได้ดีด้วยค่ะ

ในช่วงของการสัก จะมีสามช่วงค่ะ สองช่วงแรก สักให้ครบ ส่วนรอบสามคือเก็บงาน …

นี่คือ กระบวนการทั้งหมดของการสักคิ้วค่ะ

แต่ต่อไปนี้คือกระบวนการการรักษาขนคิ้วที่สักให้สีอยู่ติดอยู่ทนค่ะ ต่อแต่นี้ไป เส้นคิ้วแต่ละเส้นที่สักลงไป มันคือแผล แล้วเป็นแผลที่มีสี เราต้องใส่ยาค่ะ ยานี้ทางร้าน cute concept จะให้มา ทำการใส่คิ้วไว้ 1 อาทิตย์ ไม่ให้ขาด

ยาเป็นซองเจลค่ะ เพื่อให้แผลหายเร็วขึ้น และให้สีที่แผลอยู่ติดตลอดไป

ความยากลำบากอยู่ตรงนี้ รักจะกล้าหาญ รักจะสวย ต้องรักที่จะรักษามันด้วยค่ะ

สำคัญมากคือ

แผลห้ามโดนน้ำ 1 อาทิตย์ และเจลทาที่ทางร้านให้มา จะต้องให้มันชุ่มช่ำติดคิ้วอยู่ตลอดเวลา เรียกว่า กลางวันที่ แปะทุกชั่วโมง หรือแปะเยอะๆไว้ให้มันชุ่มฉ่ำ ส่วนกลางคืน ก็ใส่มันทั้งซองให้มันหนาๆห่อหุ้มแผลเลยค่ะ เจลตัวนี้คือ ครีมทาบำรุงหลังการสักค่ะ เพื่อให้สีติดผิวดีและสม่ำเสมอ

งานสักคิ้วที่นี่เป็นงานกึ่งถาวรค่ะ มีอายุ 1-3 ปี ขึ้นอยู่กับสีที่เลือก ผิวหน้าของลูกค้า ซึ่งของหลีน่าจะอยู่ประมาณ ปีครึ่งถึงสองปีค่ะ ขนคิ้วเดิมจะยังอยู่ แล้วสีมันจะค่อยๆเฟดหายไปค่ะ

ส่วนสีที่ใช้เรียกว่า  Micro Pigment ซึ่งเป็นเม็ดสีโมเลกุลเล็กที่เซลเม็ดเลือดขาวของเราจะสามารถทำลายไปได้เอง แล้วผลิตมาเพื่อใช้กับงานสักบนผิวที่บอบบางอย่างผิวหน้าโดยเฉพาะ

ตอนนี้หลีอยู่ระหว่างการใส่ยากับคิ้วตัวเอง แล้วหลังจากนี้มันก็จะจางลงไปเรื่อย จนคิ้วเส้นที่สัก มันจะล้อสีไปกับสีจริงของคิ้วให้ดูเสมือนเป็นหนึ่งเดียวกันค่ะ แล้วมันจะคล้ายๆกับคิ้วสามมิติ หกมิติอะไรที่เขาโฆษณากันนั่นแหละ มันก็คือการสักคิ้วให้เป็นเส้นๆนี่แหละ ไม่ให้เป็นปืดเป็นเส้นไม่มีขน …แบบหลีทำนี่จะเป็นธรรมชาติกว่าเยอะ แล้วราคาของร้าน cute concept จะอยู่ที่ คอร์สเล็ก 9900 ซึ่งคือ สักหนึ่งที เติมสีอีกหนึ่งที ส่วนราคาคอร์สใหญ่คือ 15000 สักคิ้วหนึ่งที แล้วเติมสีสองที ..ในหนึ่งปี .. ซึ่งราคาที่อื่น อาจจะอยู่หลักสามสี่ห้าพัน แต่จะไม่ได้รวมการเติมสีนะคะ พอรวมการเติมสีเข้าไปด้วย ราคามันก็จะพอพอกันค่ะ แล้วแวะมากันคิ้วที่นี่ได้ตลอดเวลา ทุกอาทิตย์ หรือทุกเดือน หรือแวะมาเม้าท์มอยกับเจ้าของร้านก็ได้ คุณต๋อมมีกาแฟอร่อยๆรอต้อนรับ แล้วก็อยากคุยกับลุกค้าทุกคนค่ะ

ไม่อยากบอก เม้าท์จนเหนื่อย คนอะไร น่ารักจริงๆ สวยด้วย คิ้วไฮเทคด้วยนะคะ

อยากเชิญให้มาทำคิ้วให้เสมือนเราสวมมงกุฎให้กับใบหน้าสวยของเรา ดูหลีสิคะ Before กับ After แหมม คนละเรื่องเลย

ฟ้ากับเหว

ทอมกับเจอรี่

หะมอยรกๆ กับคิ้วเรียงกันสวยๆ

ประมาณนั้นเลย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s