Review : Paul Central World, Bangkok

paulได้มีโอกาสแวะไปนั่งพักรับประทานอาหารเที่ยงลำพัง อยู่ central world, Bangkok, นี่ ร้านเยอะมาก นึกร้านไหนไม่ออก นึกออกก็  Paul แต่หลีไม่เคยไปนั่งเลยค่ะ ปกติ ซื้อขนมกลับไปทานที่บ้านบ้าง ฝากคนอื่นบ้าง ฝากผู้หลักผู้ใหญ่บ้าง รสชาติถูกใจคนรับฝาก วันนี้ก็มาซื้อเหมือนกัน แต่ไม่ได้แค่ซื้อกลับบ้าน แต่มานั่งรับทานอาหารด้วย เหนื่อยค่ะ หิวด้วย เลยขอนั่งหน่อยเถอะ คนเดียวก็นั่ง แก่แล้ว ความมั่นใจสูงมาก ฮ่าๆๆๆๆ

เมนูมีของให้รับทานไม่เยอะมากค่ะ อย่างพาสต้านี่ก็มีให้เลือกแค่ 4-5 อย่างเอง แต่ก็มีหลากหลายพอควรค่ะ ที่หลีสั่งมาคือ Pates Coq Au Vin ซึ่งก็คือ พาสต้าเส้นลิงควินี่ (อันนี้หลีออเดอร์ขอเส้นชนิดนี้เอง) ในซอสไวน์แดงอร่อยค่ะ แล้วก็มี ไก่อบ และไข่ดาว ประกอบด้วย ไก่อบนี่เป็นส่วนสะโพกที่คลุกเคล้าสมุนไพรเบาๆไว้ ส่วนตัวซอสนี่จะมีหอย แครอท เห็ดแชมปิญอง และใบเสจ ผสมด้วย แล้วโปะด้วยไข่ดาว หนักหนาสาหัสค่ะ เยอะ รับทานไม่หมด …​เยอะ อิ่มจุกๆๆๆ ตัวซอสอร่อยค่ะ ไม่หวาน ไม่ขมมาก มีทั้งสองรสชาติอยู่ ดีทีเดียว ไก่นี่อร่อยมาก แต่ถ้าชอบไก่บ้านเรา อาจจะไม่ชอบไก่แบบนี้ก็ได้นะคะ มันจะจืดกว่าหน่อย แต่ถ้าตอนรับทานเอาไปคลุกลงกับซอส ก็จะโอเคขึ้นค่ะ ไข่แดงดิบๆแตกลงในซอสก็ทำให้ซอสเข้มขันขึ้น เป็นเมนูที่อยากหาตำรามาลอกวิธีทำซอสไวน์แดงเลยค่ะ หลีทำเป็นแต่ซอสไวน์ขาว ต้องไป search หน่อยละ อร่อยดีค่ะ เขาต้มเส้นได้พอดีค่ะ หลีถือว่าใช้ได้เลย

ก่อนจะได้พาสต้ามา เขาให้ขนมปังมารับทานก่อนค่ะ ร้อนๆ อร่อยมาก ขอบอก …

ส่วนน้ำที่หลีสั่งคือ Shaken Peach Grapefruit อร่อยอ่อนๆ ไม่ฉุน ไม่รุนแรง รสชาติหวานเปรี้ยวน้อยมาก ดื่มหมดในทีเดียว แย่จัง ฮ่าๆๆๆ ระหว่างรับทานก็มีเหตุการณ์ตื่นเต้นนิดหน่อย คือ มีนักท่องเที่ยวชาวจีน สามีภรรยาพร้อมลูกสาวมารับทาน ระหว่างสั่งเครื่องดื่ม ลูกสาวอาการไข้กำเริบไม่ดีขึ้น จะไปโรงพยาบาลหาหมอ แกก็ถามพนักงานว่า จะไป รพ ตรงข้ามได้ไหม ซึ่งมันคือ รพ ตำรวจ พนักงานก็ลังเลใจ แต่เราว่า OPD ของ รพ ตำรวจนี่มันเดินหายากมาก หลีเลยขอแทรกเอง พอดีนักท่องเที่ยวนี่ภาษาอังกฤษดีมาก ดูเป็นคนมีการศึกษาสูงเลย ก็แนะนำให้ไป รพ บำรุงราษฏร์แทน เพราะที่นั่น มีล่ามจีน หรือ ส่วนของ OPD ที่ชัดเจนกว่า

จบความตื่นเต้นที่ต้องบันทึกไว้หน่อย  กลับมาตอนอิ่มเอม และหาของกลับบ้าน

ขนมที่สั่ง มาโกรง สั่งไปให้คุณต๋อมแห่ง Cute Concept  กับครอบครัวรับทาน ปรากฏคุณสามีของเธอยินดีปรีดาอย่างยิ่ง ฮ่า ส่วนที่หลีซื้อกลับมา ดันจำชื่อไม่ได้เลย แต่มันอยู่ในรูปด้านล่างค่ะ มันเหมือนกัน พายที่มีใส่เป็นครีมชาเขียว อร่อยมาก ลืมจำชื่อ เห็นน่ากินก็ซื้อๆๆๆ จบๆๆ ใส่ห่อ จ่ายเงิน เผ่น …​

อร่อยดีค่ะ … เครื่องดื่มก็ประมาณ 120 บาท ตัวพาสต้า ก็​380 บาท ราคาไม่แพงมากไป รับไหวค่ะ นานๆที

paul2

Advertisements